Kerala PSC Questions and Answers 9

161. പവറിൻറെ യുണിറ്റ്?

Answer: ജൂൾ/ സെക്കൻറ്

162. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ഐ. എ. എസ്. ഓഫീസർ

Answer: അന്നാ മൽഹോത്ര

163. A new series of hundred rupee notes ____ been issued

Answer: has

164. Controller and Auditor General of India is appointed by

Answer: The President

165. The early _____ catches the worm

Answer: bird

166. ഡൈനാമിറ്റ് കണ്ടു പിടിച്ചത്

Answer: ആൽഫ്രഡ് നോബേൽ

167. ആദ്യമായി ഭിന്നലിംഗക്കാരുടെ ഉടമസ്ഥതയിൽ നിലവിൽ വന്ന ടാക്സി സർവീസ്

Answer: ജി ടാക്സി

168. I ______ him lately.
a. have not seen
b. have not seen
c. will not see
d. did not see

Answer: have not seen

169. The generally accepted term of community health nurse is

Answer: Public health nurse

170. ഖരപദാര്‍ത്ഥങ്ങളിലൂടെ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത് ഏത് പ്രക്രിയ വഴിയാണ് ?

Answer: സംവഹനം

171. I can’t find my binoculars. Do you know where _____?

Answer: they are

172. പാവങ്ങളുടെ *താജ് മഹൽ?

Answer: ബീബീകാ- മക്ബറ

173. വിദൂര ഗ്രഹങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള റേഡിയോ തരംഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ ഇന്ത്യൻ ഗവേഷകൻ ?

Answer: Dr.വിശാൽ ഗുജ്ജർ

174. മദ്രാസ് പട്ടണത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ?

Answer: ഫ്രാൻസിസ് ഡേ

175. ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കുറഞ്ഞ ജില്ല

Answer: വയനാട്

176. കോട്ടയം ചെപ്പേട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ശാസനം

Answer: തരിസ്സാപ്പള്ളി ശാസനം

177. ‘കുണ്ഡലിനിപാട്ട്’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

178. അദ്യൈതവരം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍

179. തിരുവിതാംകൂർ ദേവസ്വം ബോർഡിന്‍റെ ആദ്യ പ്രസിഡന്‍റ്?

Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

180. 2017 ലെ ലോക ഓസോൺ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം?

Answer: Caring For All Life Under the Sun

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share