Kerala PSC Questions and Answers 17

321. ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ് രചിച്ച ആദ്യ കവിതാ സമാഹാരം

Answer: പൊരുതുന്ന സൗന്ദര്യം

322. കപ്പയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിഷാംശമുള്ള ആസിഡ്

Answer: ഹൈഡ്രോസയാനിക് ആസിഡ്

323. ലാഭത്തിന്റെ അപായ സാധ്യതവാഹക സിന്താന്തത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്

Answer: പ്രൊഫ. ഹാള്‍ ലേ

324. ഓട്ടോ മൊബൈലുകളുടെ പിതാവ്

Answer: കാൾ ബെൻസ്

325. . Which of the following is wrongly spelt ?

Answer: recured

326. ഇന്ത്യയുടെ ഉപഗ്രഹ വിക്ഷേപണ നിലയമായ ശ്രീഹരിക്കോട്ട ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലാണ് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

327. അനുച്ഛേദം 368

Answer: ഭരണഘടന ഭേദഗതി

328. പമ്പാ നദി ഉത്ഭവിക്കുന്നത് എവിടെ നിന്നാണ് ?

Answer: പുളിച്ചി മല

329. ഇന്ത്യയുടെ ഉരുക്കുമനുഷ്യൻ?

Answer: സർദാർ പട്ടേൽ

330. കണ്ണുനീർത്തുളളി എന്ന വിലാപകാവ്യം രചിച്ചത് ആരാണ്.?

Answer: നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ

331. പതിനേഴാം വയസ്സിന് ശേഷം വിദ്യാഭ്യസം ആരംഭിച്ചനവോത്ഥാനനായകൻ ?

Answer: വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട്

332. അന്ധവിശ്വാസങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രചോദനം നൽകാൻ പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ നടത്തിയ രചന?

Answer: ആചാര ഭൂഷണം

333. കുടുമ മുറിക്കൽ; അന്തർജ്ജനങ്ങളുടെ വേഷ പരിഷ്ക്കരണം; മിശ്രഭോജനം തുടങ്ങിയ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കാരങ്ങൾക്ക് നേതൃത്വം നല്കിയത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

334. ഗ്രഹങ്ങളെ ചുറ്റുന്ന ആകാശഗോളങ്ങൾ?

Answer: ഉപഗ്രഹങ്ങൾ

335. Which is called, Land of Midnight Sun?

Answer: Norway

336. Who is known as Light of World

Answer: Christ

337. The optimum temperature for the Banana crop is—

Answer: 23°C

338. The leading producer of coffee in the world is_

Answer: Brazil

339. 'खसरा' और 'खतौनी' कौन तैयार करता है?

Answer: कानूनगो/लेखपाल

340. The tool used for making deep pit in wood is—

Answer: Chisel

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share