Kerala PSC Question Bank in Malayalam 15

281. പൂർവ്വ-മധ്യ റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം?

Answer: ഹാജിപൂർ

282. മുണ്ടാ കലാപത്തിന് നേതൃത്വം കൊടുത്ത നേതാവ്?

Answer: ബിർസ മുണ്ട

283. വിവരാവകാശ കമ്മീഷണർ

Answer: ആർ. കെ മാത്തൂർ

284. ഇന്ത്യയിൽ വച്ചു കൊല്ലപ്പെട്ട ഏക വൈസ്രോയി

Answer: മായോ പ്രഭു

285. സാക്ഷരതയിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന മുനിസിപ്പാലിറ്റി

Answer: ചെങ്ങന്നൂർ

286. കേരളത്തിലെ തേയില മ്യൂസിയം എവിടെയാണ്

Answer: മൂന്നാർ

287. Prevention of food adulteration Act was enacted in

Answer: 1954

288. Tagore is one of the greatest poets of modern India. (Convert into comparative degree)

Answer: Tagore is greater than many other poets of modern India.

289. ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ നെല്ല് ഉല്‍പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല ഏത് ?

Answer: തഞ്ചാവൂര്‍

290. രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതില്‍ പ്രധാന പങ്കു വഹിക്കുന്ന ഘടകം ?

Answer: പ്ലേറ്റ് ലറ്റുകള്‍

291. ഭാരത രത്ന ലഭിക്കുന്ന ആദ്യ കായിക താരം ?

Answer: സച്ചിന്‍ തെണ്ടുല്‍ക്കര്‍

292. Every one cheered the winner .............

Answer: didn’t they?

293. The voltage, current, resistance can be measured using:

Answer: Multimeter

294. The first President of NSS?

Answer: K.Kelappan

295. അയ്യങ്കാളി സാധുജന പരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: 1907

296. അയ്യങ്കാളിയെ പുലയ രാജാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: ഗാന്ധിജി

297. 1911 ൽ രാജയോഗാനന്ദ കൗമുദി യോഗശാല കോഴിക്കോട് സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

298. കേരളത്തിൽ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന് നേതൃത്വം നല്കിയത്?

Answer: കെ. കേളപ്പൻ

299. The district in Kerala with least reserve forest:

Answer: Alappuzha

300. Quadriceps and Gastronemius muscles are present in—

Answer: Legs

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share