Kerala PSC Repeated Questions 20

381. ഒന്നാം ലോകസഭ നിലവിൽ വ രുന്നതുവരെ പാർലമെൻറാ യി നിലകൊണ്ടന്ത്?

Answer: ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭ

382. റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിലെ പോർട്ടർമാരുടെ പുതിയ പേര്

Answer: സഹായക്

383. സൂര്യന്റെ പലായനപ്രവേഗം

Answer: 618 Km/Se

384. ഏഴു മലകളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: തിരുവന്തപുരം

385. മലങ്കര പദ്ധതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി

Answer: തൊടുപുഴയാറ്

386. 'വേദവാക്യം ' എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥം എന്താണ്
a. വേദത്തില്‍ പറഞ്ഞിട്ടുള്ളത്
b. ലംഘിക്കാനാവാത്ത അഭിപ്രായം
c. പുരോഹിതന്‍റെ പ്രസംഗം
d. പൊങ്ങച്ചം പറച്ചില്‍

Answer: ലംഘിക്കാനാവാത്ത അഭിപ്രായം

387. വംശനാശഭീഷണി നേരിടുന്ന വരയാടുകളെ സംരക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നതെവിടെ ?

Answer: ഇരവികുളം

388. The largest cell in the human body :

Answer: neural cell

389. മുംബൈയുടെ സിരാകേന്ദ്രം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: *നരിമാൻ പോയിന്റ്*

390. ദേശീയ നിയമദിനം?

Answer: നവംബർ 26

391. കേരളത്തില്‍ എത്ര ലോക സഭാ മണ്ഡലങ്ങള്‍ ഉണ്ട് ? *

Answer: 20

392. മുട്ടുചിരട്ടയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം?

Answer: പാറ്റെല്ല

393. ബാബറിന്റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്?

Answer: കാബൂൾ

394. പുരുഷ സിംഹം എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ട നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

395. ഇന്ത്യയിലെ പട്ടികവർഗ്ഗ ശതമാനം

Answer: 8.6%

396. Kalinga Prize is awarded by

Answer: Environment

397. Ahmedabad is situated on the banks of the river

Answer: Sabarmati

398. Light from the sun reaches the earth in–

Answer: 8 minutes

399. Germination is inhibited by—

Answer: U.V. light

400. A weakly stationary stochastic process is so called, if—

Answer: All the above

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share