Kerala PSC Repeated Questions 12

221. സ്മാർട് സിറ്റി പദ്ധതിയിൽ കേരളത്തിൽ നിന്നും ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ള നഗരം?

Answer: കൊച്ചി

222. The period of first five year plan

Answer: 1951-1956

223. കര്‍ഷകര്‍ക്കായുള്ള ദേശീയ കമ്മീഷന്‍

Answer: എന്‍ സി എഫ്

224. ഗോമതേശ്വര പ്രതിമ (ബാഹുബലി) സ്ഥാപിച്ചത്

Answer: ചാമുണ്ഡരായർ

225. The first woman who received Bharat Ratna Award is

Answer: Indira Gandhi

226. The word nearest in meaning to the word 'endeavour' is :

Answer: attempt

227. താഴെ പറയുന്നതില്‍ ഏതിലാണ് തന്മാത്രകള്‍ക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഗതികോര്‍ജ്ജമുള്ളത് ?

Answer: വാതകങ്ങളില്‍

228. കേരളം സന്പൂര്‍ണ്ണ സാക്ഷരത നേടിയ വര്‍ഷം ?

Answer: 1991

229. കണ്ണുകളുടെ ശരിയായ പ്രവര്‍ത്തനത്തിന് ആവശ്യമായ ജീവകം ?

Answer: ജീവകം A

230. .PMAGY is:

Answer: Pradhan Mantri Adharsh Grameen Yojana

231. വലിയ ചുവന്ന പൊട്ട് കാണപ്പെടുന്നത് ഏത് ഗ്രഹത്തിലാണ്

Answer: വ്യാഴം

232. പട്ടിക വര്‍ഗ്ഗക്കാര്‍ കുറവുള്ള ജില്ല ?

Answer: ആലപ്പുഴ

233. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ചട്ടമ്പിസ്വാമികളെ കണ്ടുമുട്ടിയ വർഷം?

Answer: 1882

234. കേരളത്തിലെ എബ്രഹാം ലിങ്കൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കെ.പി. കറുപ്പൻ

235. യുവജന സംഘം എന്ന പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ അമരക്കാരൻ?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

236. The headquarers of the Forest Development Corporation:

Answer: Kottayam

237. ഡ്രാമ വിഭാഗത്തിൽ മികച്ച നടനുള്ള 2017 ലെ എമ്മി പുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായത്?

Answer: സ്റ്റെർലിംഗ് കെ ബ്രൗൺ

238. `साबर स्पेश’ शब्द किससे संबंधित है ?*

Answer: कम्प्यूटर

239. A steel wire when bent in the form of a square encloses an area of 121 sq. cm. If the same wire is bent into the form of a circle, the area of the circle is—

Answer: 154 sq. cm

240. Who wrote the poem ‘Tintern Abbey’ ?

Answer: Wordsworth

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share