Kerala PSC Maths Questions and Answers

1. 400 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയത് 560 നു വിറ്റാൽ ലാഭശതമാനം?

Answer: 40

2. 0.16 ൻറെ വർഗ്ഗം?

Answer: 0.0256

3. ഒരു കാർ മണിക്കൂറിൽ 60 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഈ കാർ 2 മണിക്കൂർ 48 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കും?

Answer: 168 കിലോമീറ്റർ

4. A ഒരു ജോലി 10 ദിവസം കൊണ്ടും, B 20 ദിവസം കൊണ്ടും, C 60 ദിവസം കൊണ്ടും ചെയ്തു തീർക്കും. എന്നാൽ മൂന്ന് പേരും ഒരുമിച്ചു ജോലി ചെയ്താൽ, എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ജോലി പൂർത്തിയാകും?

Answer: 6

5. ഒരു ചതുരപെട്ടിയില്‍ വളയ്ക്കാതെ വെക്കാവുന്ന കന്പിയുടെ ഏറ്റവും കൂടിയ നീളമെന്ത്

Answer: 13 സെ.മീ

6. ഒരു പരീക്ഷയില്‍ കുട്ടികളില്‍ 70 0/0ഇംഗ്ലീഷിലും 65 0/0 കണക്കിലും ജയിച്ചപ്പോള്‍ 27 0/0 ഈ രണ്ടു വിഷയങ്ങള്‍ക്കും തോറ്റു. എങ്കില്‍ വിജയശതമാനം എത്ര

Answer: 62 0/0

7. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ മറ്റുള്ളവരില്‍ നിന്ന് വേറിട്ട് നില്‍ക്കുന്നതേത് ?

Answer: മട്ടകോണ്‍

8. 824/68 ന്‍റെ ഏറ്റവും ചെറിയ രൂപം ഏത് ?

Answer: 412/34

9. 1000 ഒരാള്‍ ബാങ്കില്‍ നിന്നും കടമെടുത്തു. ബാങ്ക് 8 വാര്‍ഷിക കൂട്ടു പലിശ രീതിയിലാണ് പലിശ കണക്കാക്കുന്നതെങ്കില്‍ 2 വര്‍ഷം കഴിയുന്പോള്‍ അയാള്‍ എത്ര രൂപ ആകെ തിരിച്ചടയ്ക്കണം ?

Answer: 1346.4

10. 13 ,35 ,57 ,79 അടുത്തതേത് ?

Answer: 101

11. ഏറ്റവും വലുതേത് ? 5/7 ,4/5 ,2/3 ,1/2

Answer: 4/5

12. An amount becomes Rs.11,300 in 2 years and Rs.12,600 in 4 years. The rate, if calculated at simple interest is :

Answer: 6.5%

13. In trial average method, the average of 20 numbers is assumed to be 24. The sum of deviations of the numbers from 24 is found to be 15. What is the average?

Answer: 23.25

14. An amount is divided among P,O,R in the ratio 2:5:7 if P’s share is Rs 3,000 then the diference between the shares of Q and R is :

Answer: Rs 3,000

15. ഒന്നാം ടാപ്പ് മാത്രം തുറന്നാൽ ടാങ്ക് 1 മണിക്കൂറിൽ നിറയും.രണ്ടാം ടാപ്പ് മാത്രം തുറന്നാൽ ടാങ്ക് നിറയാൻ 1 1/4 മണിക്കൂർ വേണം.ടാങ്കിനു പുറത്തേക്ക് വെള്ളമൊഴുകാനുള്ള കുഴലുണ്ട്.അത് തുറന്നാൽ 50 മിനുട്ട് കൊണ്ട് ടാങ്കിലെ വെള്ളമെല്ലാം പുറത്തേക്ക് ഒഴുകിപ്പോകും.ടാങ്ക് കാലി ആയപ്പോൾ മൂന്നും തുറന്നു.ടാങ്ക് നിറയാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?

Answer: 100minute

16. പുരുഷൻമാരും 4 ആൺകുട്ടികളും ഒരു ജോലി 8 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്തു തീർക്കും. അതെ ജോലി 2 പുരുഷൻമാരും 4 ആൺകുട്ടികളും അതെ ജോലി എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്തു തീർക്കും ?

Answer: 12 Days

17. മൂന്ന് പുരുഷന്മാർക്കോ നാലു സ്ത്രീകൾക്കോ ഒരു ജോലി തീർക്കാൻ 43 ദിവസം വേണം. എങ്കിൽ 7 പുരുഷന്മാർക്കും 5 സ്ത്രീകൾക്കും അതെ ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ എത്ര ദിവസം വേണം ?

Answer: 12

18. മേശയുടെ വില 800 രൂപയും കസേരയുടെ വില 200 രൂപയും ആണ്‌.എങ്കില്‍ കസേരയുടെ വില മേശയുടെ വിലയുടെ എത്ര ശതമാനമാണ്‌?

Answer: 25,

19. The price of sugar is increased by 25%. How much per cent should a man decrease his consumption so that there is no increase in his expenditure ?

Answer: 20%

20. The common difference of the A.P. a, a + d, a + 2d,… for which the 20th term is 10 more than the 18th term, is—

Answer: 5

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share