Kerala PSC World Questions and Answers

1. Who is the artist behind the famous painting \'Three musicians\'

Answer: pablo picasso

2. IKEBANA is the art of flower arrangement in which country?

Answer: Japan

3. ഇന്ത്യക്ക് പുറമെ താമര ദേശീയ പുഷ്പമായ രാജ്യം

Answer: ഈജിപ്റ്റ്

4. ഇന്ത്യക്ക് പുറമെ ആഗസ്ത് 15 സ്വാതന്ത്ര്യദിനമായ രാജ്യം

Answer: ദക്ഷിണകൊറിയ

5. അഫ്ഗാനിസ്ഥാന്റെ ദേശീയഗാനം

Answer: മില്ലിതരാന

6. ഹാപ്പി ബർത്ത് ഡേ ടു എന്ന ഗാനത്തിന്‍റെ രചയ്താക്കൾ

Answer: പാറ്റി ഹിൽ & വിൽഫ്രഡ്

7. Fl FA – ഫിഫയുടെ പുതിയ പ്രസിഡന്റ്

Answer: ജിയാനി ഇൻഫന്റിനോ

8. 2016 ൽ ലോക ജൈവമണ്ഡല ശൃംഖലയിൽ യുനസ്കോ ഉൾപ്പെടുത്തിയ കേരളത്തിലെ സ്ഥലം

Answer: അഗസ്ത്യമല

9. യൂറോപ്യൻ യൂണിയനിൽ തുടരണമോ എന്നത് സംബന്ധിച്ച് ബ്രിട്ടണിൽ നടന്ന ജനഹിതപരിശോധന

Answer: ബ്രെക്സിറ്റ്

10. സിംബാവെയുടെ പഴയ പേര്

Answer: സതേൺ റൊഡേഷ്യ

11. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവുംകൂടുതൽ വനമുള്ള പത്താമത്തെ രാജ്യം

Answer: ഇന്ത്യ

12. ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോക്കോളില്‍ ഒപ്പിടാത്ത രാജ്യങ്ങള്‍

Answer: അമേരിക്ക and ആസ്‌ട്രേലിയ

13. Military Operation "We Are Coming, Nineveh" is against militias in which country?

Answer: Iraq

14. Which Israeli flower has been named after Indian Prime Minister Narendra Modi?

Answer: Chrysanthemum

15. കിളിമാഞ്ചാരോ അഗ്‌നിപർവ്വതം ഏതു രാജ്യത്താണ്

Answer: താൻസാനിയ

16. മനുഷ്യാവകാശ സമിതി ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ റസല്യൂഷന്‍ പാസ്സാക്കിയത് ഏത് രാജ്യത്തിനെതിരെയാണ്
a. ഇന്ത്യ
b. പാക്കിസ്ഥാന്‍
c. അമേരിക്ക
d. ഇസ്രയേല്‍

Answer: ഇസ്രയേല്‍

17. സ്റ്റേണ് എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം ഏത് നഗരത്തിന്റെതാണ്?

Answer: ജര്മ്മനി

18. The leader of Yachana Yathra

Answer: V.T. Bhattathirippadu

19. Representation of Travancore in the constituent assembly

Answer: 6

20. Give one word for the following: One who forcibly seizes control of a bus or an aircraft is

Answer: Hijacker

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share