Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers

1. Who wrote the book \'the tunnel of time\'?

Answer: R.K.lakshman

2. ഒരു കഥാപാത്രത്തിനും പേര് നല്കാതെ ആനന്ദ് രചിച്ച നോവലേത്?

Answer: മരണ സര്‍ട്ടിഫിക്കെറ്റ്‌

3. ഇ.എം.എസ്സിന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര് ?

Answer: ആത്മകഥ

4. \' തുറന്നിട്ട വാതില്‍\' ആരുടെ ജീവചരിത്ര പുസ്തകം ആണ്?

Answer: ഉമ്മന്‍ ചാണ്ടി

5. \'മൈ സ്ട്രഗ്ഗിള്‍ \' ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: ഇ. കെ. നായനാര്‍

6. മലയാളത്തില്‍ അച്ചടിക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ ചെറുകഥ

Answer: വാസനാ വികൃതി

7. മലയാള ലിപി അച്ചടിച്ച ആദ്യത്തെ പുസ്തകം

Answer: ഹോര്‍ത്തൂസ്‌ മലബാറിക്കസ്‌

8. ആദ്യത്തെ മലയാള പുസ്തകം

Answer: സംക്ഷേപ വേദാര്‍ഥം

9. ഉത്തരാസ്വയംവരം എഴുതിയത്

Answer: ഇരയിമ്മൻ തമ്പി

10. ആഷാമേനോൻ എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ അറിയപെടുന്നതാര്

Answer: K ശ്രീകുമാർ

11. ധനം കൂടും തോറും മനുഷ്യൻ ദുഷിക്കുന്നു ഇത്‌ ആരുടെ വാക്കുകളാണ്

Answer: ഒളിവർ ഗോൾഡ് സ്മിത്ത്

12. Who is the author of the work \'Jathikkummi\'

Answer: K.P. Karuppan

13. Author of Inheritence of Loss

Answer: Kiran Desai

14. വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീറിനെക്കുറിച്ച് \"ബഷീര്‍ ഏകാന്തവീഥിയിലെ അവധൂതന്‍\" എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്

Answer: എം.കെ സാനു

15. Who wrote the book \'India\'s Biggest Cover-up\' discussing controversy surrounding Subhas Chandra Bose\'s death

Answer: Anuj Dhar

16. Communist manifesto written by

Answer: Karl Marx

17. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രതത്വങ്ങള്‍ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ കര്‍ത്താവ്

Answer: ആല്‍ഫ്രഡ് മാര്‍ഷല്‍

18. അമ്മുലു എന്ന കഥാപാത്രം ഏത് കൃതിയിലാണ്

Answer: വേരുകൾ

19. ബാലരാമായണം രചിച്ചത് ആരാണ്

Answer: കുമാരനാശാൻ

20. വ്യാകരണ നിയമങ്ങള്‍ക്കു വേണ്ടി ഏ.ആര്‍. രാജരാജ വര്‍മ്മ രചിച്ച ഗ്രന്ഥം

Answer: കേരള പാണിനീയം

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share