Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers

1. Who is popularly known by the epithet \'Lincoln of Kerala

Answer: Pandit Karuppan

2. വിവാദമായ \'വില്ലുവണ്ടി യാത്ര’ നടത്തിയ നവോത്ഥാന നായകന്‍

Answer: അയ്യങ്കാളി

3. The first temple consecrated by Sree Narayana Guru in?

Answer: Aruvippuram (1888)

4. Father of Muslim Renaissance in Kerala?

Answer: Vakkom Muhammed Abdul Khadar Moulavi

5. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവും ടാഗോറും തമ്മിലുള്ള സംഭാഷണത്തിൽ ദ്വിഭാഷി ആരായിരുന്നു?

Answer: കുമാരനാശാൻ

6. "മദ്യം വിഷമാണ് അത് ഉണ്ടാക്കരുത് കുടിക്കരുത് കൊടുക്കരുത്"എന്ന് പഠിപ്പിച്ചതാര്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

7. ശ്രീനാരായണ ഗുരു തലശ്ശേരി ജഗന്നാഥ ക്ഷേത്രം നിർമ്മിച്ച് പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയ വർഷം?

Answer: 1908

8. ‘ശ്രീകൃഷ്ണദർശനം’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

9. വൈകുണ്ഠ സ്വാമികളുടെ പ്രധാന ശിഷ്യൻ?

Answer: തൈക്കാട് അയ്യ

10. നിശാ പാഠശാലകൾ സ്ഥാപിച്ച് വയോജന വിദ്യാഭ്യാസം എന്ന ആശയം ആദ്യം നടപ്പിലക്കിയത്?

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

11. പന്തിഭോജനം ആരംഭിച്ച സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവ്?

Answer: തൈക്കാട് അയ്യ

12. തൈക്കാട് അയ്യാ മിഷൻ രൂപം കൊണ്ട വർഷം?

Answer: 1984

13. ശ്രീമൂലം പ്രജാ സഭയിൽ അംഗമായ ആദ്യ ഹരിജൻ?

Answer: അയ്യങ്കാളി

14. അയ്യങ്കാളിയുടെ പ്രതിമ തിരുവനന്തപുരത്ത് അനാഛാദനം ചെയ്തത്?

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി

15. കൊട്ടിയൂർ ഉത്സവ പാട്ട് എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

16. അരയ സമുദായത്തിന്‍റെ നവോത്ഥാനത്തിനു വേണ്ടി പ്രയത്നിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

17. പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവസഭയുടെ തലവൻ എന്ന നിലയിൽ പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാന് ലഭിച്ച ആത്മീയ അപരനാമം?

Answer: കുമാര ഗുരുദേവൻ

18. CMI സഭയുടെ ആദ്യ സുപ്പീരിയർ ജനറൽ?

Answer: ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ്

19. അങ്ങാടിപ്പുറം തളിക്ഷേത്ര സമരം നയിച്ചത്?

Answer: കെ. കേളപ്പൻ

20. ‘കഴിഞ്ഞ കാലം’ രചിച്ചത്?

Answer: കെ.പി. കേശവമേനോൻ

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share