Kerala PSC Questions and Answers

1. ‘എനിക്ക് രക്തം തരൂ. ഞാൻ നിങ്ങൾക്കു സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിത്തരാം’’ എന്നു പറഞ്ഞ നേതാവ് ?

Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

2. Who was the founder of ‘Servants of the People Society’

Answer: Lala Lajpat Rai

3. ശ്രീരാമൻ വിഷ്ണുവിന്‍റെ എത്രാമത്തെ അവതാരമാണ്

Answer: 7

4. രാജ്യത്തിന്റ അറ്റ ആഭ്യന്തര ഉത്പന്നത്തിലേക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ സംഭാവന ചെയ്യുന്ന മേഖല

Answer: സേവന മേഖല

5. 20 people takes 18 days to complete a work . How many days would 15 people take to complete the work?

Answer: 24

6. തലവേദന വിഗ്രഹിക്കുമ്പോള്‍ ഏതു സമാസം

Answer: തല്‍പുരുഷന്‍

7. I _________ dinner before i watched TV.

Answer: had eaten

8. As you are already here, you can surely do the work

Answer: Being here already, you can surely do the work

9. ONE എന്ന വാക്ക് 853 എന്നും FIVE എന്ന വാക്ക് 6493 എന്നും എഴുതിയാല്‍ NINE എന്ന വാഎങ്ങിക്ക് നെ എഴുതാം ?

Answer: 5453

10. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ പോസ്റ്റാഫീസ് ആരംഭിച്ചതെവിടെ ?

Answer: തിരുവനന്തപുരം

11. Which is not a food crop?

Answer: Cotton

12. കേരളത്തിലെ പക്ഷികൾ എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്?

Answer: കെ.കെ.നീലകണ്ഠൻ (ഇന്ദുചൂഢൻ)

13. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല ?

Answer: മാഹി

14. World Heart Day is on :

Answer: Last Sunday of September

15. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ശ്രീനാരായണ ധർമ്മസംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: 1928 ജനുവരി 9

16. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ലേബർ കോൺട്രാക്റ്റ് സൊസൈറ്റി?

Answer: ഊരാളുങ്കൽ ലേബർ കോൺട്രാക്റ്റ് കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ് സൊസൈറ്റി

17. ഏറ്റവും വലിയ ക്ഷുദ്രഗ്രഹം?

Answer: സിറസ്

18. ദേശീയ സംസ്ഥാന വനിതാ കമ്മീഷന്‍ നിലവില്‍ വന്നതെന്ന് ?

Answer: 1992 JANUARY 31

19. Which of the following planets and their moons are not correctly matched?1. Jupiter Theme 2. Saturn Rhea 3. Mars Neried 4. Uranus Triton 5. Pluto Charon

Answer: 3 and 4

20. The leading producer of coffee in the world is_

Answer: Brazil

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share