Kerala PSC Questions 8

141. \'മിറാതുൽ അക്ബർ\' എന്ന പേർഷ്യൻ മാസിക പ്രസിദ്ധീകരിച്ചതാര്?

Answer: Raja Ram Mohan Roy

142. 1948 ൽ ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ ദർപ്പണ നൃത്ത വിദ്യാലയം ആരംഭിച്ച വിഖ്യാത നർത്തകി

Answer: മൃണാളിനി സാരാഭായി

143. അബ്സെസിക് ഹോർമോൺ ആസിഡ് രൂപം കൊള്ളുന്നത് എവിടെയാണ്

Answer: മരങ്ങളുടെയും ചെടികളുടെയും ഇലകളിൽ

144. കരിമീനിനെ കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക മത്സ്യമായി പ്രഖ്യാപിച്ച വർഷമേത്

Answer: 2010

145. ഈഴവ മെമ്മോറിയല്‍ സമര്‍പ്പിക്കാന്‍ നേതൃത്വം നല്‍കിയത്.

Answer: ഡോ. പല്‍പു

146. Who was the author of the Natya-shastra?

Answer: Sage Bharata

147. മദര്‍ തെരേസയുടെ ജന്മസ്ഥലം?

Answer: യുഗോസ്ലാവിയ

148. കന്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ തലച്ചോറ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭാഗമേത് ?

Answer: സി.പി.യു

149. ദേവഭൂമി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ്

150. കേരളത്തിലെ ആദ്യ കോളേജ്

Answer: സി എം എസ്‌ കോളേജ്

151. സാക്ഷരതാ നിരക്ക് ഏറ്റവും കൂടിയ ജില്ല ? *

Answer: പത്തനം തിട്ട

152. കേരളത്തെ കുറിച്ച് പരാമർശിക്കുന്ന സംഘകാലകൃതി

Answer: പതിറ്റുപത്ത്

153. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റിസര്‍വ് വനം ?

Answer: കോന്നി

154. Perfectly​ ​inelastic​ ​demand​ ​is​ ​equal​ ​to:

Answer: Zero

155. The scientist who worked on genetics :

Answer: Mendel

156. സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള അന്തരിച്ചവർഷം?

Answer: 1916

157. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല

Answer: കച്ച് ( ഗുജറാത്ത് )

158. ഭിന്നലിംഗക്കാർ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ്

159. The number of rings in Olympics flag is

Answer: 5

160. Arrange the following words according to the dictionary— 1. Scenery 2. Science 3. Scandal 4. School 5. Scatter

Answer: 3, 5, 1, 4, 2

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share