Kerala PSC Questions 16

301. വിങ്സ് ഓഫ് ഫയർ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: അബ്ദുൽ കലാം

302. ചൈനയുടെ ദേശീയ മൃഗം

Answer: ഭീമൻ പാണ്ട

303. -Who put forward the famous teachings \"progress through the education, strengthen through Organisation\"

Answer: Sri Narayana Guru

304. I\'ll give him ______ news.

Answer: the

305. എന്തിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് എപ്പിഗ്രാഫി

Answer: ശാസനകൾ

306. ഇന്ത്യയുടെ ഹൽവ നഗരം എന്നറിയുന്നത്

Answer: തിരുനെൽവേലി

307. ഈഴവ മെമ്മോറിയല്‍ സമര്‍പ്പിക്കാന്‍ നേതൃത്വം നല്‍കിയത്.

Answer: ഡോ. പല്‍പു

308. വന്ന ഉടനെ വീണുപോയി എന്ന വാക്യത്തിലെ അനുപ്രയോഗം ഏതാണ്

Answer: പോയി

309. \'Minamata\' disease is caused by which metal

Answer: Mercury

310. Einstein won ___ Nobel Prize in Physics in 1921.

Answer: the

311. Neither of them ___________ the answer.

Answer: knows

312. 5000 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയ ഒരു സൈക്കിള്‍ 4400 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റാല്‍ നഷ്ടശതമാനം എത്ര ?

Answer: 12

313. The author of the Book Republic?

Answer: Plato

314. ശ്രീ നാരായണ ഗുരുവിന്റെ ജന്മസ്ഥലം ? *

Answer: ചെമ്പഴന്തി

315. മഴവില്ലിന് കാരണമാകുന്ന പ്രതിഭാസം?

Answer: പ്രകീർണനം( Dispersion)

316. ഒരു കാറിന്റെ ചക്രത്തിനു 50 cm വ്യാസo ഉണ്ട്. ഈ വാഹനം 72 km/hr വേഗതയിൽ ആണ് സഞ്ചരിക്കുന്നത്‌ എങ്കിൽ 1 സെക്കന്റ്‌ സമയം കൊണ്ട് വാഹനത്തിന്റെ ചക്രം എത്ര തവണ പൂർണമായി കറങ്ങും ?

Answer: 12.

317. ഈഴവ മെമ്മോറിയലിൽ ഒപ്പുവച്ചരുടെ എണ്ണം?

Answer: 13176

318. വേനൽക്കാല വിള രീതി?

Answer: സയ്ദ്

319. 2017-ലെ ലോക സീനിയർ ബാഡ്മിന്റൺ ചാമ്പ്യൻ ഷിപ്പിന് വേദിയാകുന്ന നഗരം?

Answer: കൊച്ചി

320. The Electricity (Amendment) Act 2007—

Answer: All of the above

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share