Kerala PSC Questions in Malayalam 2

21. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ്

Answer: തിരുവനന്തപുരം

22. Ragav is ____ electrician.

Answer: an

23. കേരളത്തിൽ നിന്നുള്ള ആകെ രാജ്യസഭാ സീറ്റുകളെത്ര?

Answer: 9

24. In India the first case of AIDS was reported in Tamilnadu in

Answer: 1986

25. The Secretary General of UNO?

Answer: Ban Ki Moon

26. Complete the series : C E I K O Q ?

Answer: U

27. The attraction between dissimilar molecules?

Answer: Adhesion

28. ലോകസഭയിലെ ആദ്യത്തെ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കറാര്?

Answer: എം. അനന്തശയനം അയ്യങ്കാർ

29. വേളാങ്കണ്ണി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

Answer: തമിഴ്നാട്

30. തമിഴ് ഒഡീസി എന്നറിയപ്പെടുന്ന കൃതി ?

Answer: മണിമേഖല

31. സംഘകാലത്തെ പ്രധാന ആരാധനാ മൂര്‍ത്തി ?

Answer: മുരുകന്‍

32. അൺടച്ചബിൾ എഴുതിയത്?

Answer: മുൽക്ക് രാജ് ആനന്ദ്

33. അതിരപ്പള്ളി വാഴച്ചാൽ വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ ഇതു പുഴയിലാണ്‌ ?

Answer: ചാലക്കുടിപ്പുഴ

34. ലോട്ടറി നിരോധിച്ച ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?

Answer: തമിഴ്നാട്

35. ശാകുന്തളം വഞ്ചിപ്പാട്ട് രചിച്ചത്?

Answer: കെ.പി.കറുപ്പൻ

36. അറിവ്’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

37. ചട്ടമ്പിസ്വാമി കൾക്ക് വിദ്യാധിരാജ എന്ന പേര് നല്കിയത്?

Answer: എട്ടരയോഗം

38. 1911 ൽ രാജയോഗാനന്ദ കൗമുദി യോഗശാല കോഴിക്കോട് സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

39. utumn sugarcane is planted in month of—

Answer: October

40. What would be the most probable date of giving the delivery of one day old chicks by a hatchery farmer, who has put the fertile eggs of hen on his well functioning incubator on First of January ?

Answer: January 22

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share