PSC Questions and Answers 2017 21

401. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്ക്

Answer: നെടുങ്ങാടി ബാങ്ക്

402. നിങ്ങളെന്നെ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റാക്കി എന്ന നാടകത്തിന് ഗാന രചന നടത്തിയ പ്രശസ്ത മലയാള കവി

Answer: ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്

403. Right to Equality,

Answer: Articles 14 - 18

404. ഈ വര്‍ഷത്തെ ബുക്കര്‍ സമ്മാനം ലഭിച്ചത് ആര്‍ക്ക്

Answer: അനിതാ ദേശായി

405. കേരളകലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ചത് ആര് ?

Answer: വള്ളത്തോള്‍ നാരായണമേനോന്‍

406. റോഡ് : കിലോമീറ്റര്‍ : പഞ്ചസാര :?

Answer: കിലോഗ്രം

407. കേരളത്തില്‍ കളിമണ്ണിന്‍റെ നിക്ഷേപം ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സ്ഥലം?

Answer: ചവറ

408. Nobody believed Smitha at first but he____ to be right.

Answer: turned out

409. രാണ്ടാം ലോക മഹായുദ്ധകാലത്ത് ഇന്ത്യയില്‍ വ്യാപകമായി കള്ളനോട്ടുകള്‍ വിതരണം ചെയ്ത രാജ്യമേത് ?

Answer: ജപ്പാന്‍

410. ഒരു NCC ക്യാമ്പ് 100 പേർക്ക് 60 ദിവസത്തേക്ക് ഭക്ഷണം കരുതി വെച്ചിട്ടുണ്ട്. പുതുതായി 20 പേർ കൂടി വന്നാൽ ഭക്ഷണം എത്ര ദിവസത്തേക്ക് തികയും ?

Answer: 50 days

411. ദൈവത്തിന്റെ ദ്വീപ് എന്ന് ആൻഡമാൻ ദ്വീപുകളെ വിളിച്ചത് ആര്?

Answer: നിക്കോളോ കോണ്ടി (ഇറ്റലി).

412. വീർ സവർക്കർ വിമാനത്താവളം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Answer: പോർട്ട് ബ്ലയർ

413. 'കൂടിയല്ല പിറക്കുന്ന നേരത്തും , കൂടിയല്ല മരിക്കുന്ന നേരത്തും മധ്യേയിങ്ങനെ കാണുന്ന നേരത്ത് മത്സരിക്കുന്നതെന്തിനു നാം വൃഥാ '- ആരാണ് ഈ വരികൾ എഴുതിയത്. ?

Answer: പൂന്താനം

414. If the difference of the squares of two consecutive even numbers is 44 then one of the numbers is :

Answer: 10

415. അന്താരാഷ്ട്ര ഒളിമ്പിക് കമ്മിറ്റിയുടെ എത്തിക്സ് കമ്മീഷന്റെ അദ്ധ്യക്ഷനായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: ബാൻ കി മൂൺ

416. ഇന്ത്യയിലെ ആകെ പോസ്റ്റൽ സോണുകളുടെ എണ്ണം.

Answer: 9

417. The place in which the first Asian games were held at

Answer: New Delhi

418. अनुपम क्या है?

Answer: एक सुपर कम्प्यूटर

419. The phenomenon of Heterosis has been most commercially exploited first in—

Answer: Maize

420. ''और सभी कुछ प्रतीक्षा कर सकता है, किन्तु कृषि नही।'' यह उद्गार किसका है?

Answer: पं. जवाहरलाल नेहरू

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share