PSC Questions and Answers 2017 13

241. Moortidevi award is given annually in which field?

Answer: literature

242. കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സ് ഫുട്ബോൾ ടീമിൻറെ ഉടമ?

Answer: സച്ചിൻ തെണ്ടുൽക്കർ

243. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി

Answer: ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്

244. ഇന്ത്യയിലെ ഒരു അർദ്ധസൈനിക വിഭാഗത്തിന്‍റെ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ആകുന്ന ആദ്യ വനിത?

Answer: അർച്ചനാ രാമസുന്ദരം

245. How much interest, Rs. 10,000 earn in 9 months at an annual rate of 6%

Answer: 450

246. തുറന്നിട്ട വാതിൽ, ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്

Answer: ഉമ്മൻ ചാണ്ടി

247. Under Article _____ of the Indian Constitution, Finance Commission has been asked to define the financial relations between the centre and; the state?

Answer: Article 280

248. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വര്‍ഷം ?

Answer: 1943

249. "യു ആര്‍ യുണിക്" എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത് ആര്

Answer: ഡോ.എ.പി.ജെ അബ്ദുള്‍ കലാം

250. In .NET modification method is otherwise called as

Answer: Get method

251. *കൊങ്കൺ* റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം?

Answer: *ബേലാപ്പുർ ഭവൻ*

252. ഇന്ത്യയില്‍ ബാങ്ക് നോട്ടുകള്‍ പുറത്തിറക്കാന്‍ അധികാരപ്പെട്ട സ്ഥാപനമേത് ?

Answer: റിസര്‍വ്ബാങ്ക്

253. 100 മാമ്പഴത്തിന്റെ വാങ്ങിയവിലയും 80 മാമ്പഴത്തിന്റെ വിറ്റവിലയും തുല്യമായാൽ ലാഭശതമാനം എത്ര

Answer: 25%.

254. കുമാരനാശാൻ ഏത് വർഷമാണ് എസ്എൻഡിപി യോഗം പ്രസിഡന്റായത്?

Answer: 1923

255. മാനസ ചാപല്യം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

256. ധ്യാന സല്ലാപങ്ങൾ’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ്

257. ‘ദക്ഷിണയാനം പൊഴിഞ്ഞ പൂക്കൾ’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

258. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: ബിഹാർ ( 1106/ ച.കി.മീ )

259. Deficiency of vitamin 'K' causes_

Answer: Non-clothing of blood

260. The average carbon / nitrogen ratio of soils is generally……

Answer: 14 : 1

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share