Kerala PSC Questions and Answers 1

1. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യൻ പൗരൻറെ മൗലികാവകാശങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏതാണ്?
a. സമത്വത്തിനുള്ള അവകാശം
b. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനുള്ള അവകാശം
c. ചൂഷണങ്ങൾക്കെതിരെയുള്ള അവകാശം
d. വോട്ടവകാശം

Answer: വോട്ടവകാശം

2. ചന്ദ്രഗുപ്‌തമൗര്യന് രാജതന്ത്രത്തിൽ പരിശീലനം നൽകിയത് ആരാണ്

Answer: ചാണക്യൻ

3. Which of the following has been awarded with the Wan-Ifra award of the year?

Answer: Manorama Online

4. Pulakesin II defeated Harshavardhana on the river

Answer: Narmada

5. Microsoft 3.0 was released in the year

Answer: 1990

6. ഇന്റർനാഷണൽ ഓസോൺ ദിനം

Answer: സെപ്റ്റംബർ 16

7. അൽമാട്ടി ഡാം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Answer: കർണാടക

8. ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമാകുമ്പോൾ ബ്രിട്ടീഷ് രാജാവായിരുന്നത്?

Answer: ജോർജ് ആറാമൻ

9. ആഗാഖാന്‍ കൊട്ടാരം എവിടെയാണ് ?

Answer: പൂനെ

10. 'ബ്രഹ്മശ്രീ ശ്രീ നാരായണഗുരുവിന്റെ ജീവചരിത്ര സംഗ്രഹം' രചിച്ചത്?

Answer: കുമാരനാശാൻ

11. പണ്ഡിറ്റ്‌ കറുപ്പന് വിദ്വാൻ ബഹുമതി നല്കിയത്?

Answer: കേരളവർമ വലിയകോയിത്തമ്പുരാൻ

12. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ അയ്യങ്കാളി സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1912 (ബാലരാമപുരത്ത് വച്ച്)

13. വിമോചന സമരത്തിന്‍റെ ഭാഗമായി ജീവശിഖാ ജാഥ നയിച്ചത്?

Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

14. പഴശ്ശി രാജാവിനെ സഹായിച്ച കുറിച്യരുടെ നേതാവ്?

Answer: തലയ്ക്കൽ ചന്തു

15. Kanpur is situated on the banks of the river

Answer: Ganga

16. जीएसटी बिल को सर्वप्रथम पारित करने वाला राज्य कौनसा है?

Answer: असम

17. भारत में सबसे अधिक दाल का उत्पादन किस राज्य में होता है?*

Answer: मध्य प्रदेश

18. Who among the following is not the recipient of Jnanpeeth Award?

Answer: Maithilisharan Gupta

19. Which one of the following breeds of sheep produces superior carpet wool in India ?

Answer: Jaisalmeri

20. कृषिकार्य में लगे ट्रैक्टर की आवाज किस स्तर से अधिक नहीं होनी चाहिए?

Answer: 90 db

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share