PSC Questions and Answers 2017 5

81. Where is the homeland of renaissance in Europe?

Answer: Italy

82. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വൈഫൈ നഗരം?

Answer: കൊൽക്കത്ത

83. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവ്വകലാശാല?

Answer: തിരുവിതാംകൂർ

84. കേരളത്തിൽ നിയമിതമായ ഭരണ പരിഷ്ക്കാര കമ്മിഷൻ ചെയർമാൻ

Answer: വി.എസ്. അച്ചുതാന്ദൻ

85. ആസിഡുകളിൽ പൊതുവായ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മൂലകം

Answer: ഹൈഡ്രജൻ

86. if 11 pencil are bought for Rs.10 and are sold at the rate at 10 pencils for Rs 11, then the profit percentage

Answer: 11%

87. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം നിയമസഭാ സ്പീക്കർ ആയിരുന്ന വ്യക്തി

Answer: വക്കം പുരുഷോത്തമൻ

88. The multipurpose worker scheme launched in

Answer: 1974

89. What is the concept of vision 2020 ?

Answer: Right to sight

90. Five years ....... a long time to wait.

Answer: is

91. കേരളകലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ചത് ആര് ?

Answer: വള്ളത്തോള്‍ നാരായണമേനോന്‍

92. 2004 ഡിസംബറില്‍ സുനാമിക്ക് കാരണമായ ഭൂകന്പം ഉണ്ടായതെവിടെയാണ് ?

Answer: സുമാത്ര ദ്വീപിനടുത്ത്

93. കേരളത്തിന്‍റെ പ്രകൃതിഭംഗിയെക്കുറിച്ച് കവി പാടിയതിങ്ങനെ മലരണിക്കാടുകള്‍ തിങ്ങി വിങ്ങി മരതക കാന്തിയില്‍ മുങ്ങി മുങ്ങി ആരാണി കവി ?

Answer: ചങ്ങന്പുഴ

94. കേരളത്തിന്‍റെ സംസ്ഥാന മത്സ്യം ?

Answer: അയില

95. ഒന്നാം ടാപ്പ് മാത്രം തുറന്നാൽ ടാങ്ക് 1 മണിക്കൂറിൽ നിറയും.രണ്ടാം ടാപ്പ് മാത്രം തുറന്നാൽ ടാങ്ക് നിറയാൻ 1 1/4 മണിക്കൂർ വേണം.ടാങ്കിനു പുറത്തേക്ക് വെള്ളമൊഴുകാനുള്ള കുഴലുണ്ട്.അത് തുറന്നാൽ 50 മിനുട്ട് കൊണ്ട് ടാങ്കിലെ വെള്ളമെല്ലാം പുറത്തേക്ക് ഒഴുകിപ്പോകും.ടാങ്ക് കാലി ആയപ്പോൾ മൂന്നും തുറന്നു.ടാങ്ക് നിറയാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?

Answer: 100minute

96. രേവതി പട്ടത്താനം നടന്നിരുന്ന ക്ഷേത്രം..?

Answer: . കോഴിക്കോട് തളിക്ഷേത്രം

97. നവോത്ഥാന നായകൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: ശ്രീനാരായണഗുരു

98. ഏകദിന ക്രിക്കറ്റിൽ ഹാട്രിക്ക് നേടുന്ന മൂന്നാമത്തെ ഇന്ത്യൻ താരം?

Answer: കുൽദീപ് യാദവ്

99. There is .......... telephone at ............ gate of my house.

Answer: a, the

100. . N : P : K के किस आनुपातिक प्रयोग की संस्तुति की गई है?

Answer: 6 : 3 : 1

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share