PSC General Knowledge Questions 6

101. ഗണപതിയുടെ മൂലമന്ത്രം ഏത്?

Answer: ഗം ഗണപതയെ നമ:

102. സൾഫറിന്റെ അറ്റോമിക സംഖ്യ

Answer: 16

103. കേരളത്തിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന മലയോര ഹൈവേ കടന്നു പോകാത്ത ഏക ജില്ല

Answer: ആലപ്പുഴ

104. The older he got _____he became.
a. the happy
b. the happier
c. happier
d. more happier

Answer: the happier

105. W.H.O. defines blindness as “visual acuity of less than”

Answer: 3/60

106. Mantoux (tuberculin) test was developed in

Answer: 1907

107. പോകേണ്ടത് പോയാലേ വേണ്ടത് തോന്നൂ:

Answer: Everybody is wise after the event

108. 'Please come in' is _ sentence.

Answer: imperative

109. എലിസാ ടെസ്റ്റ് നടത്തുന്നത് എന്ത് അറിയുന്നതിനാണ്

Answer: എയ്ഡ്സ് രോഗബാധ

110. The binary number of (12)10 :

Answer: 1100

111. Which organisation won the Nobel Prize for peace in 2012?

Answer: European Union (EU)

112. എ.ആർ. രാജരാജവർമ്മയുടെ മരണത്തെത്തുടർന്ന് കുമാരനാശാൻ രചിച്ച കാവ്യം?

Answer: പ്രരോദനം

113. ചരിത്ര രേഖകളിൽ ഹെർക്വില എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന പ്രദേശം?

Answer: കാസർകോട്

114. മഴ മേഘങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?

Answer: നിംബോ സ്ട്രാറ്റസ്

115. ബാലമുരളി ' എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ ആദ്യകാലത്ത് രചനകൾ നടത്തിയിരുന്നത് ആരാണ്.?

Answer: ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്

116. അടുത്തിടെ ഐ യു സി എൻ വംശനാശഭീഷണി നേരിടുന്ന ജീവികളുടെ പട്ടികയിൽ നിന്ന് ഒഴിവാക്കിയ മൃഗം?

Answer: ഹിമപ്പുലി

117. ധനകാര്യ കമ്മീഷനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണ ഘടനാ വകുപ്പ് ?

Answer: 280

118. Anti Terrorist Day

Answer: 21st May

119. The sprayers are cleaned before use by—

Answer: 1% hydrochloric acid

120. How much is the working efficiency of dibbler (ha per day) ?

Answer: 0.15

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share