Kerala PSC Repeated Questions 4

61. കുമാരഗുരുവിൻറെ ജന്മസ്ഥലം?

Answer: ഇരവിപേരൂർ

62. അമർ സോനാ ബംഗ്ലാ എന്ന ഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?

Answer: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

63. In which part of the Kerala Oranges are grown

Answer: Nelliyampathy

64. ഗാന്ധി സിരീസിലെ നോട്ടുകൾ എന്നാണ് ആദ്യമായി പുറത്തിറക്കിയത്

Answer: 1996

65. പാര്‍ലമെന്റ് വര്‍ഷത്തില്‍ കുറഞ്ഞത്‌ എത്ര പ്രാവശ്യം സമ്മേളിച്ചിരിക്കണം?

Answer: 2

66. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ തത്ഭവ ശബ്ദം ഏതാണ്

Answer: ചേട്ടന്‍

67. I wish it wasn't raining means
a. It wasn\'t raining
b. It will rain
c. It isn\'t raining
d. It is raining

Answer: It is raining

68. തരിസ്സപ്പിള്ളി ശാസനം പുറപ്പടുവിച്ച ചേര രാജാവ്?

Answer: സ്ഥാണു രവി കുശേഖരൻ

69. The study of anthropoids which are of medical importance is known as

Answer: Medical entomology

70. The process of restriction of movement of persons who come in contact of diseas

Answer: Quarantine

71. One of his two sons Reghu is the____________________

Answer: taller

72. I appreciate her _________________________ in her studies.

Answer: regularity

73. ഒളിന്പിക്സില്‍ ഇന്ത്യ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മെഡല്‍ സ്വന്തമാക്കിയ വര്‍ഷം ?

Answer: 2000

74. ഏറ്റവും ചെറിയ പൂവ്

Answer: വുള്‍ഫിയ

75. മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് നഗരങ്ങളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിച്ചുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ബുള്ളറ്റ് ട്രെയിൻ പദ്ധതിയുമായി സഹകരിക്കുന്ന രാജ്യം?

Answer: ജപ്പാൻ

76. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

Answer: ലേ ( ജമ്മു - കാശ്മീർ )

77. Plant that will only grow in water or in a very moist environment

Answer: Hydrophytes

78. Lord Mahavira breathed his last at

Answer: Pavapuri

79. Which computer company introduced mouse for the first time

Answer: Apple Corporation

80. Magnifying glass was invented by

Answer: Roger Bacon

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share