Kerala PSC India Questions and Answers 16

301. നെയ്ത്തുകാരുടെ പട്ടണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: പാനിപ്പട്ട്

302. ലോകസഭയുടെ ആദ്യത്തെ സമേളനം നടന്നതെന്ന്?

Answer: 1952 മെയ് 13

303. ചൗധരി ചരൺസിംഗ് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്

Answer: ലക്നൗ

304. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സ്‌പെയ്‌സ് ടൂറിസ്റ്റ്?

Answer: സന്തോഷ് ജോർജ് കുളങ്ങര

305. റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിലെ പോർട്ടർമാരുടെ പുതിയ പേര്

Answer: സഹായക്

306. ബംഗാൾ വിഭജനത്തെ തുടർന്ന് ഇന്ത്യയിൽ വിലാപ ദിനമായി ആചരിച്ചത് എന്നാണു

Answer: ഒക്ടോബർ 16

307. he President can make a proclamation of financial emergency under

Answer: Article 360

308. കേന്ദ്ര സുഗന്ധവിള ഗവേഷണകേന്ദ്രം

Answer: കോഴിക്കോട്

309. ബാങ്കുകളുടെ ബാങ്ക് എന്ന അറിയപ്പെടുന്ന ബാങ്ക്

Answer: റിസര്‍വ്വ ബാങ്ക്

310. In which state \'Bargi Dam\' is located

Answer:

311. Who is the new Chief Election Commissioner of India?

Answer: Achal Kumar Joti

312. Health survey and planning committee is known as

Answer: Mudaliar committee

313. ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുന്പോള്‍ ബ്രിട്ടന്‍റെ പ്രധാനമന്ത്രി ?

Answer: ക്ലമന്‍ ആറ്റലി

314. ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനയുടെ ശില്‍പി ?

Answer: ഡോ. ബി.ആര്‍ അംബേദ്കര്‍

315. ഇന്ത്യൻ ഗതിനിർണയ സംവിധാനത്തിലെ പുതിയ ഉപഗ്രഹം -

Answer: IRNSS1- വിക്ഷേപണം പരാജയപെട്ടു .

316. ഇന്ത്യയില്‍ നാണയങ്ങള്‍ പുറത്തിറക്കാനുള്ള അധികാരമാര്‍ക്കാണ് ?

Answer: കേന്ദ്രസര്‍ക്കരിന്

317. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ കമ്പ്യൂട്ടര്‍ വത്കൃത പഞ്ചായത്ത് ?

Answer: വെള്ളനാട്

318. ഇന്ത്യയുടെ ചാർളി ചാപ്ളിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: രാജ്കപൂർ

319. . ഇന്ത്യയുടെ തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: തമിഴ്നാട്

320. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വനമുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: ഹരിയാന

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share