Kerala PSC India Questions and Answers 10

181. ഡൽഹി – ആഗ്ര പാതയിൽ ആരംഭിച്ച മധ്യവേഗ ട്രെയിൻ സർവ്വീസ്

Answer: ഗതിമാൻ എക്സ്പ്രസ്

182. പിന്നോക്ക സമുദായക്കാർക്ക് സംവരണം എർപെടുത്തിയത്‌ ഏതു റിപ്പോർട്ടിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണു

Answer: മണ്ഡൽ കമ്മിഷൻ

183. കേരളത്തിനു പുറമെ ഇന്ത്യയിലെ മറ്റേതൊക്കെ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ കൂടി ഔദ്യോഗിക മൃഗമാണ് ആന

Answer: കർണ്ണാടകം, ജാർഖണ്ഡ്

184. First lady election commissioner in India

Answer: V.S.Remadevi

185. Preamble of the Indian Constitution is borrowed from_____ Constitution

Answer: usa

186. ഒരു സംസ്ഥാനത്തിലെ പ്രഥമ പൗരന്‍ ആരാണ്?

Answer: ഗവര്‍ണര്‍

187. India’s indigenously designed and built nuclear-powered ballistic missile submarines

Answer: INS Arihant

188. who is the author of the book "Indira Gandhi : A Life in Nature" ?

Answer: JAIRAM RAMESH

189. ഇന്ത്യയുടെ പ്രഥമ വിദ്യാഭ്യാസ ഉപഗ്രഹം ?

Answer: എഡ്യുസാറ്റ്

190. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ വെള്ളച്ചാട്ടമായ ജോഗ് വെള്ളച്ചാട്ടം ഏത് നദിയിലാണ് ?

Answer: ശരാവതി

191. The largest Mosque of India is-

Answer: Jama Masjid

192. ഇന്ത്യക്കാർ പഴഞ്ചൻ ജീവിതരീതി പിന്തുടരുന്നവരാണെന്നും ഇന്ത്യക്കാരെ സംസ്കാരസമ്പന്നരാക്കുകയാണ് തങ്ങളുടെ ധർമമെന്നുള്ള ബ്രിട്ടീഷുക്കാരുടെ അവകാശവാദം അറിയപെട്ടത്‌ ?

Answer: വെള്ളക്കാരന്റെ ഭാരം

193. മുഗൾ ഭരണകാലത്ത് ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും പ്രചാരമുണ്ടായിരുന്ന കായിക വിനോദം ?

Answer: ഗുസ്തി

194. ഇന്ത്യൻ യൂണിയന്റെ ഭാഗമായ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ്?

Answer: നോർത്ത് ആൻഡമാൻ.

195. First Woman Cosmonaut from India :

Answer: Kalpana Chawla

196. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഹൈപ്പർലൂപ്പ് ഗതാഗത സംവിധാനം നിലവിൽ വരുന്ന സംസ്ഥാനം?

Answer: ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്

197. ലോക ജനസംഖ്യയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം

Answer: രണ്ടാം സ്ഥാനം

198. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സാക്ഷരതയുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: കേരളം (93.91)

199. The largest producer of sugarcane in India is_

Answer: Uttar Pradesh

200. In India, which one of the following should be considered the right combination of the age in days and live body weight in kg for a lamb for its weaning ?

Answer: 75 days to 90 days and 12 kg to 15 kg

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share