Kerala PSC India Questions and Answers 18

341. പോര്‍ച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി ആയ അല്‍മേഡ നിര്‍മ്മിച്ച കോട്ട ഏത്?

Answer: St. Angelo fort Kannur

342. ഒന്നാം ആംഗ്ലോ - മറാത്ത യുദ്ധം അവസാനിച്ച ഉടമ്പടി?

Answer: സാൽബായ് ഉടമ്പടി

343. 1948 ൽ ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ ദർപ്പണ നൃത്ത വിദ്യാലയം ആരംഭിച്ച വിഖ്യാത നർത്തകി

Answer: മൃണാളിനി സാരാഭായി

344. തൊട്ടു കൂടായ്മ നിരോധിക്കുന്ന വകുപ്പ് ഏത്

Answer: 17

345. യഹൂദർ ഇന്ത്യയിൽ എത്തിയ വർഷം

Answer: AD 68

346. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നത്

Answer: രാജസ്ഥാനിലെ നാഗൂറിൽ

347. ഇന്ത്യന്‍ റുപ്യ ആദ്യമായി ഇറക്കിയത് ആര്

Answer: ഷേര്‍ഷാ സൂരി

348. ഇന്ത്യയുടെ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ പദ്ധതിയുടെപിതാവ്

Answer: ഡോ.വിക്രം സാരാഭായ്

349. The largest revenue in India is obtained from

Answer: Excise Duties

350. ഇന്ത്യന്‍ പ്ലാനിംഗ് കമ്മീഷന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര് ?

Answer: പ്രധാനമന്ത്രി

351. ഇന്ത്യ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഭാരം കുറഞ്ഞ പൈലറ്റില്ലാത്ത വിമാനം ?

Answer: ലക്ഷ്യ -1

352. In which state of India launched the revolutionary Rural Employment Guarantee Scheme for the first time in 1970s?

Answer: Maharashtra

353. ഇന്ത്യയില്‍ ബാങ്ക് നോട്ടുകള്‍ പുറത്തിറക്കാന്‍ അധികാരപ്പെട്ട സ്ഥാപനമേത് ?

Answer: റിസര്‍വ്ബാങ്ക്

354. ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അസ്ട്രോ ഫിസിക്സ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: ബംഗലരു

355. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ലോകസഭാ മണ്ഡലം

Answer: NA

356. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല ?

Answer: മാഹി

357. എല്ലാ പഞ്ചായത്തുകളും കമ്പ്യൂട്ടര്‍ വത്ക്കരിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?

Answer: തമിഴ് നാട്

358. ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാമത്തെ ഓഫീസര്‍ ?

Answer: അറ്റോര്‍ണി ജനറല്‍

359. Which state is known as the 'Orchid Paradise of India?

Answer: Arunachal Pradesh

360. The hybrid of which one of the following crops was evolved by India using modern DNA techniques and released in February 2005 ?

Answer: India has not released any such hybrid so far

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share