Kerala PSC India Questions and Answers 1

1. Giddha folk dance is related to which Indian state?

Answer: Punjab

2. \'മിറാതുൽ അക്ബർ\' എന്ന പേർഷ്യൻ മാസിക പ്രസിദ്ധീകരിച്ചതാര്?

Answer: Raja Ram Mohan Roy

3. ഒന്നാം ലോകസഭ നിലവിൽ വ രുന്നതുവരെ പാർലമെൻറാ യി നിലകൊണ്ടന്ത്?

Answer: ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭ

4. ഇന്ത്യയിലെ ഒരു അർദ്ധസൈനിക വിഭാഗത്തിന്‍റെ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ആകുന്ന ആദ്യ വനിത?

Answer: അർച്ചനാ രാമസുന്ദരം

5. വിവരാവകാശം പാസാക്കാൻ കാരണമായ പ്രസ്ഥാനം

Answer: മസ്ദൂർ കിസാൻ ശക്തി സംഘം

6. First Indian Lady who got Padmasree

Answer: Nargis Datt

7. ഡ്രയിന്‍ തിയ്യറിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്

Answer: ദാദാ ബായ് നവറോജി

8. ഇന്ത്യയിലെ അവസാനത്തെ ഗവർണ്ണർ ജനറൽ

Answer: സി.രാജഗോപാലാചാരി

9. സൈമണ്‍ കമ്മീഷന്‍ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വര്‍ഷം

Answer: 1928

10. Who founded \'Ananda Mahasabha\'

Answer: Brahmananda Sivayogi

11. Which state in India has the largest coast line?

Answer: Gujarat

12. Name of the Indian badminton player won the 2017 Thailand Open Grand Prix Title ?

Answer: SAI PRANEETH

13. ഗ്രീനിച്ച് സമയത്തേക്കാള്‍ എത്ര മണിക്കൂര്‍ മുന്‍പിലാണ് ഇന്ത്യന്‍ സ്റ്റാന്‍ഡേര്‍ഡ് സമയം?

Answer: 5 1/2 മണിക്കൂര്‍

14. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന സൈനിക ബഹുമതി ഏത് ?

Answer: പരമവീരചക്ര

15. ഇന്ത്യയില്‍ ജനസംഖ്യ കണക്കെടുപ്പ് നടത്തുന്നത് എത്ര വര്‍ഷം കൂടുന്പോള്‍ ?

Answer: 10 വര്‍ഷം

16. പ്രണബ് മുഖര്‍ജി ഇന്ത്യയുടെ എത്രാമത് രാഷ്ട്രപതിയാണ് ?

Answer: 13-ാമത്

17. ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ശബ്ദ ചിത്രം.?

Answer: ആലം ആര

18. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ദേശീയോദ്യാനമായ ജിം കോര്‍ബറ്റ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ?

Answer: ഉത്തരാഖണ്ട്

19. ഇന്ത്യൻ പ്രാദേശിക സമയരേഖ കണക്കു കൂട്ടുന്ന ക്ളോക്ക് ടവർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന

Answer: മിസ്‌പൂർ (അലഹബാദ് )

20. The first Kshetriya Gramin Bank (KGB) was opened in India is—

Answer: 1975

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share