Kerala PSC India Questions and Answers 13

241. ലോട്ടറി നിരോധിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം

Answer: തമിഴ്നാട്

242. പൂർണമായും ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യ യാത്രാ വിമാനം

Answer: സരസ്

243. According to 39th article of constitution, the planning commission was only a_____body

Answer: Advisory

244. First woman governor of an Indian State

Answer: Sarojini Naidu

245. അദ്വൈതസിദ്ധാന്തത്തിന്റെ ഉപഞ്ജാതാവ്

Answer: ശങ്കരാചാര്യർ

246. ഇംഗ്ലീഷ് ഔദ്യോഗിക ഭാഷയായിട്ടുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം

Answer: നാഗാലാൻഡ്

247. Name of the Indian hockey player who will be conferred East Bengal Football club's highest honour Bharat Gaurav?

Answer: DHANRAJ PILLAI

248. The first woman who received Bharat Ratna Award is

Answer: Indira Gandhi

249. ഭാരത സര്‍ക്കാര്‍ തദ്ദേശ സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കു നല്‍കുന്ന നിര്‍മല്‍ ഗ്രാ പുരസ്കാമരം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ് ?

Answer: ശുചിത്വം

250. According to census 2011,Which is the most populous state in India__________

Answer: Uttar pradesh

251. ഇന്ത്യയിലെ സാക്ഷരത കൂടിയ ജില്ല?

Answer: സെർച്ചിപ് - മിസോറാം

252. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയില്‍ പുതിയ നാണയ സമ്പ്രദായം നിലവില്‍ വന്നതെന്ന് ?

Answer: 1950 ആഗസ്ത് 15

253. ബെർലിനിൽ ഫ്രീ ഇന്ത്യ സെന്റർ സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

254. ഇന്ത്യൻ റയിൽവേയുടെ പുതിയ ചെയർമാൻ?

Answer: അശ്വനി ലോഹനി

255. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യവിള?

Answer: നെല്ല്

256. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഇലക്ട്രിക് വാഹന നയം ആവിഷ്കരിച്ച സംസ്ഥാനം?

Answer: കർണാടക

257. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

Answer: ന്യൂഡൽഹി (11320/ ച. കി.മീ )

258. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

Answer: ലേ ( ജമ്മു - കാശ്മീർ )

259. ഇന്ത്യയിൽ പട്ടികവർഗ്ഗക്കാർ കൂടുതലുള്ള കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം

Answer: ലക്ഷദ്വീപ്

260. First dwarf variety of paddy developed in India is—

Answer: Govind

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share