Kerala PSC India Questions and Answers 12

221. പഞ്ചായത്ത് രാജ് നിയമം കൊണ്ട് വന്നത് എത്രാം ഭരണ ഘടന ഭേദഗതിയിലാണു

Answer: 73

222. ഇന്ത്യയിൽ വച്ചു കൊല്ലപ്പെട്ട ഏക വൈസ്രോയി

Answer: മായോ പ്രഭു

223. പുതിയ 2000 രൂപയുടെ വലുപ്പം (നീളം x വീതി)

Answer: 166 മില്ലിമീറ്റർ, 66 മില്ലിമീറ്റർ

224. Which is the only state of India to have the Common Civil Code

Answer: Goa

225. രാജ്യത്തിന്റ അറ്റ ആഭ്യന്തര ഉത്പന്നത്തിലേക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ സംഭാവന ചെയ്യുന്ന മേഖല

Answer: സേവന മേഖല

226. Which State has changed over to January to December format of financial year?

Answer: Madhya pradesh

227. The Valmiki National Park is located in which state?

Answer: Bihar

228. രണ്ടാം അശോകന് എന്നു വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ട കുഷാന രാജാവ്

Answer: കനിഷ്കൻ

229. ഇന്ത്യന്‍ സ്പോര്‍ട്സിലെ ഗോള്‍ഡന്‍ഗേള്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?

Answer: P .T ഉഷ

230. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ വികസ്വര രാജ്യമേത് ?

Answer: ഇന്ത്യ

231. ആദ്യമായി ബ്രിട്ടീഷ് പാർലമെന്റിൽ അംഗമായ ഇന്ത്യാക്കാരൻ?

Answer: ദാദാഭായ് നവറോജി

232. The venue of common wealth Games 2010 in India :

Answer: Delhi

233. ഇന്ത്യയിലെ ഏക അംഗീകൃത പതാക നിർമാണശാല ?

Answer: ഹുബ്ലി- കർണാടക

234. ഇന്ത്യയുടെയും പാകിസ്താന്‍റെയും പരമോന്നത ബഹുമതി നേടിയ ഏക ഇന്ത്യാക്കാരന്‍

Answer: മൊറാർജി ദേശായി

235. The longest railway tunnel in India is on :

Answer: Konkan Railway

236. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ അഡ്വാൻസ്ഡ് ഹോമിയോപ്പതി വൈറോളജി ലാബ് നിലവിൽ വന്ന നഗരം?

Answer: കൊൽക്കത്ത

237. ഇന്ത്യയിൽ ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ പട്ടികവർഗ്ഗക്കാർ കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം

Answer: മിസോറാം

238. ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാന കാലാവസ്ഥ

Answer: ഉഷ്ണമേഖലാ മൺസൂൺ

239. The state sprawls over the Western Himalayas and the Karakoram Mountains. It is the most northerly and mountainous state of India . This refers to the state of

Answer: Jammu & Kashmir

240. In which of the following constitutional documents did the British Government for the first time, officially lay down as the goal of constitutional development in India, not only dominion status, but also responsible Government ?

Answer: Government of India Act, 1919

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share