Kerala PSC India Questions and Answers 11

201. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക മൃഗം?

Answer: ആന

202. രാജ്യസഭാ ചെയർമാൻ

Answer: ശ്രീ. മുഹമ്മദ്‌ ഹമീദ് അൻസാരി

203. അർജുന അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്

Answer: സി.ബാലകൃഷ്ണൻ

204. ഭരണഘടന ഭേദഗതി ചെയ്യാൻ പാർലമെന്റ് അധികാരം നല്കുന്ന വകുപ്പ്

Answer: 368

205. മണി ബില്ലിനെകുറിച്ചു പ്രതിപാദിക്കുന്ന ആർട്ടിക്കൾ

Answer: 110

206. പഞ്ചായത്തീരാജ് നിയമം ആദ്യമായി പാർലമെന്റിൽ അവതരിപ്പിച്ചത്

Answer: രാജീവ് ഗാന്ധി

207. first president in india

Answer: rajendraprasad

208. സാബത്തിക ശാസ്ത്രത്തില്‍ ആദ്യ നേബല്‍ നേടിയ ആദ്യ ഏഷ്യക്കാരന്‍

Answer: അമര്‍ത്യ സെന്‍

209. കര്‍ഷകര്‍ക്കായുള്ള ദേശീയ കമ്മീഷന്‍

Answer: എന്‍ സി എഫ്

210. The aldehyde test of Napier is a simple test widely used in India for the diagnosis of

Answer: Kala-azar

211. The Government of India has declared 29th August as sports day in honour of –––––––––

Answer: Major Dhyan Chand

212. ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര സമരം പൊട്ടിപ്പുറപ്പെട്ടത് ?

Answer: മീററ്റ്

213. The International Seabed Authority recently extended India’s exclusive rights to explore polymetallic nodules from seabed in Central Indian Ocean Basin by how many years?

Answer: 5 years

214. ഇന്ത്യയിലെ ഉയരം കൂടിയ വെള്ളച്ചാട്ടo

Answer: ഗെർ സപ്പോ വെള്ളച്ചാട്ടം

215. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യ അദ്യമായി പുറത്തിറക്കിയ കറന്‍സി നോട്ടില്‍ മുദ്രണം ചെയ്തിരുന്ന ചിത്രമേത്?

Answer: അശോകസ്തംഭം

216. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കണ്ടല്‍ വനങ്ങലുള്ള ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം ?

Answer: പശ്ചിമ ബംഗാള്‍

217. .Which​ ​Indian​ ​newspaper​ ​has​ ​the​ ​largest​ ​readership?

Answer: The Dainik Jagran

218. ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പെട്രോളിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: ഡെറാഡൂൺ

219. Who was the first Ramon Magsaysay Award winner from India

Answer: Acharya Vinoba Bhave

220. . India has the maximum foreign trade with—

Answer: U.S.A.

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share