Kerala PSC Science Questions and Answers 8

141. ഒരു നോട്ടിക്കൽ മൈൽ എന്നത്?

Answer: 1.852 കിലോമീറ്റർ

142. ക്ഷുദ്ര ഗ്രഹങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നത്?

Answer: ചൊവ്വയ്ക്കും വ്യാഴത്തിനും ഇടയിൽ

143. അരുണരക്താണുക്കളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ ജീവകം?

Answer: ജീവകം B12

144. പ്രോട്ടീനും കൊഴുപ്പും കൂടിയ അളവിൽ ലഭ്യമാകുന്ന ഒരു ഭക്ഷ്യ വസ്തു?

Answer: സോയാബീൻ

145. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മാംസ്യം?

Answer: കാസിൻ

146. DNA ഫിംഗർ പ്രിന്റിങിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്

Answer: അലക് ജഫ്രി

147. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ പകൽ ദിനം

Answer: ജൂൺ 21

148. ഹൈഡ്രജൻ ബോംബിൽ നടക്കുന്ന ആറ്റോമിക് പ്രവർത്തനം

Answer: അണുസംയോജനം

149. ബഹിരാകാശത്തു എത്തിയ ആദ്യ ഭക്ഷ്യവിള

Answer: ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

150. What is the unit of frequency

Answer: Hz

151. Chronometer measures ________

Answer: time

152. W.H.O. defines blindness as “visual acuity of less than”

Answer: 3/60

153. Milk is a good source of all vitamins except

Answer: Vitamin C

154. Soilless cultivation is known as?

Answer: Hydroponics

155. A network point that provides entrance into another network is called as ___________

Answer: Gateway

156. __________ is a standard suite of protocols used for packet switching across computer networks.

Answer: x.25

157. ഏറ്റവും സാന്ദ്രതയേറിയ ഗ്രഹം?

Answer: ഭൂമി

158. പടിഞ്ഞാറ് സൂര്യനുദിക്കുന്ന ഗ്രഹങ്ങൾ?

Answer: ശുക്രൻ, യുറാനസ്

159. കറുത്ത ചന്ദ്രൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഉപഗ്രഹം?

Answer: ഫോബോസ്

160. ഇതേ സമയം മാതൃപേടകത്തിലിരുന്ന് ചന്ദ്രനെ വലംവെച്ച മൂന്നാമൻ ആര്?

Answer: മൈക്കൽ കോളിൻസ്

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share