Kerala PSC Awards Questions and Answers 4

61. ഖേല്‍ രത്ന അവാര്‍ഡ്‌ നേടിയ ആദ്യ കായിക താരം ?

Answer: വിശ്വനാഥന്‍ ആനന്ദ്

62. നോബേൽ സമ്മാനം നേടിയ കൃഷി ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആര്?

Answer: ഡോ .നോർമൻ ബോർലോഗ്

63. സരസ്വതി സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി

Answer: ഹരിവം ശ് റായ് ബച്ചൻ

64. First India lady who got gold medal in Asian games

Answer: Kamaljith sindhu

65. നവാഗത പ്രതിഭയ്ക്കുള്ള ചലച്ചിത്ര അവാർഡ് അറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി അവാർഡ്

66. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തില്‍ നോബല്‍ സമ്മാനം നേടിയ ഇന്ത്യക്കാരന്‍

Answer: ഡോ അമര്‍ത്യ സെന്‍

67. 2016 ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്കാണ്

Answer: യു. കെ.കുമാരൻ

68. താഴെ പറയുന്നതിൽ, കെ.കെ. ബിര്‍ലാ ഫൗണ്ടേഷന്‍ നല്‍കുന്ന അവാര്‍ഡ്
a. കബീര്‍സമ്മാനം
b. വ്യാസസമ്മാനം
c. സ്വാതിപുരസ്‌കാരം
d. ഇവയൊന്നുമല്ല

Answer: വ്യാസസമ്മാനം

69. When did the magazine Muslim Published ?

Answer: 1915

70. Who has been honoured with Mother Teressa Award for humanitarian work?

Answer: Prem Chopra

71. Who is the first winner of Padma Bhooshan from Kerala?

Answer: V.K. Krishnamenon

72. Australian open tennis 2011 women’s champion Kim Clijesters belongs to

Answer: Belgium

73. Who has been honored with Brand Laureate Legendary Award 2017 ?

Answer: LATHA MANGESHKAR

74. Nobel Prize award in Economics has been awarded from the year _____.

Answer: 1969

75. സുപ്രസിദ്ധമായ ഗറ്റിസ്ബര്‍ഗ് പ്രസംഗം നടത്തിയതാര് ?

Answer: എബ്രഹാം ലിങ്കന്‍

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share