Kerala PSC History Questions and Answers 3

41. What is the meaning of sanskrit word Veda

Answer: Knowledge

42. പ്രസിദ്ധ ചരിത്ര സ്മാരകമായ ബേക്കല്‍ കോട്ട നിര്‍മ്മിച്ചതാര്?

Answer: ശിവപ്പ നായ്ക്ക്

43. വേണാട് ഉടമ്പടി നടന്ന വർഷം?

Answer: 1723

44. രണ്ടാം അലക്‌സാണ്ടർ എന്ന് സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര്?

Answer: അലവുദ്ദീൻ ഖിൽജി

45. \"ജാതിവേണ്ട, മതം വേണ്ട, ദൈവം വേണ്ട\" എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

46. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ ദിവാന്‍ ആരാണ്

Answer: രാജാകേശവദാസന്‍

47. In mauryan administrative terminology, the special reporters to the king was called by which name

Answer: Prativedikas

48. AD 1194ൽ ചാന്ദ് വാർ യുദ്ധത്തിൽ മുഹമ്മദ് ഗോറി പരാജയപ്പെടുത്തിയത്

Answer: ജയ് ചന്ദ്

49. ഒരു ദിവസത്തെ 24 മണിക്കുറുകളായി വിഭജിച്ച സംസ്ക്കാരം

Answer: മെസപ്പൊട്ടോമിയ

50. കലിംഗ യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം

Answer: ബി.സി.261

51. ഇന്ത്യന്‍ റുപ്യ ആദ്യമായി ഇറക്കിയത് ആര്

Answer: ഷേര്‍ഷാ സൂരി

52. _____ place is known as \'Porainadu\' in Sangam age

Answer: Palakkad

53. ആസ്‌ടെക്ക് സാംസ്‌ക്കാരത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രം

Answer: മെക്‌സിക്കോ

54. The silver coin which was introduced by Sher Shah and continued by the Mughals

Answer: Rupaya

55. 'ജോണ് കമ്പനി' എന്ന പേരില് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന കമ്പനി ഏത്?

Answer: ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ

56. ചിലപ്പതികാരത്തില് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പാണ്ഡ്യരാജാവ്?
a. രാജേന്ദ്രന്
b. നെടുംചേഴിയന്
c. കരികാലന്
d. ഇവരാരുമല്ല

Answer: നെടുംചേഴിയന്

57. The first movie in Kerala "Vigathakumaran" was released on?

Answer: 1928

58. Jainimedu is situated in?

Answer: PALAKKAD

59. . Which place is known as Martha in European Period ?

Answer: KARUNAGAPALLY

60. The exponent of "Kathakali" ?

Answer: KOTTARAKKARA THAMPURAN

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share