Kerala PSC Dates and Year Questions and Answers 3

41. ഇന്ത്യക്ക് പുറമെ ആഗസ്ത് 15 സ്വാതന്ത്ര്യദിനമായ രാജ്യം

Answer: ദക്ഷിണകൊറിയ

42. The national flag code of India has taken effect from

Answer: January 26,2002

43. Constitution of India came into operation with effect from

Answer: 26th January, 1950

44. ടൂറിസം വ്യവസായമായി കേരളം അംഗീകരിച്ച വര്‍ഷം

Answer: 1986

45. ഇന്ത്യയിൽ സ്പീഡ് പോസ്റ്റ് ആരംഭിച്ച വർഷം

Answer: 1986

46. മലബാർ കലാപം നടന്നവർഷം

Answer: 1921

47. ഫ്രഞ്ചു വിപ്ളവം നടന്ന വർഷം

Answer: 1789

48. തിരുവിതാംകൂർ സർവകലാശാല സ്ഥാപിതമായ വർഷം

Answer: 1937

49. കേരളത്തിൽ ആദ്യത്തെ ഡീസൽ വൈദ്യുത നിലയം കമ്മീഷൻ ചെയ്ത വർഷം

Answer: 1999

50. In which century Kathakali was originated

Answer: 17th

51. ലോകസമാധാന ദിനമായി ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ ആചരിക്കുന്നത്

Answer: ഒക്ടോബര്‍ 2

52. In India the first case of AIDS was reported in Tamilnadu in

Answer: 1986

53. When was the first five-year plan of India started?

Answer: 1951

54. Three annual plan were launched between _____

Answer: 1966 to 1969

55. ഒന്നാം ഇന്ത്യന്‍ സ്വാതന്ത്ര സമരം നടന്ന വര്‍ഷം ?

Answer: 1857

56. ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേ ദേശസാല്‍ക്കരിക്കപ്പെട്ട വര്‍ഷം ?

Answer: 1951

57. ശ്രീനാരായണ ഗുരു അരുവിപ്പുറത്ത് ശിവക്ഷേത്രം പണികഴിപ്പിച്ച വർഷം?

Answer: 1887

58. ആന്മോപദേശ ശതകം രചിക്കപ്പെട്ടവർഷം?

Answer: 1897

59. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ ഗാന്ധിജി സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1925 മാർച്ച് 12

60. സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ എസ്.എൻ.സി.പി പ്രസിഡന്റായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വർഷം?

Answer: 1940

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share