Kerala PSC GK Questions and Answers 2

21. ചുവന്ന നദികളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം ?

Answer: ആസ്സാം

22. If you .............. , I would have trained you.

Answer: had wanted

23. നീലവിപ്ലളം എന്നറിയപെടുന്നത് എന്താണ് ?

Answer: മത്സ്യഉല്പാദനം

24. Which is not a food crop?

Answer: Cotton

25. Let’s sing ..............?

Answer: shall we

26. കേരളത്തില്‍ നിലവിലുള്ളതില്‍ ഏറ്റവും പഴക്കമേറിയ പത്രം

Answer: ദീപിക

27. ആദ്യത്തെ സമ്പൂര്‍ണ്ണ ശുചിത്വ പഞ്ചായത്ത് ? *

Answer: പോത്തുകല്‍

28. മരിച്ചവരുടെ കുന്ന് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Answer: മോഹൻജിതരോ

29. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നാളികേരം ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ?

Answer: ഇന്തൊനേഷ്യ

30. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമസാക്ഷരതാ ഗ്രാമം?

Answer: ഒല്ലൂക്കര

31. മനുഷ്യഹൃദയത്തിൻ്റെ നീളമെത്ര

Answer: 12 സെൻ്റിമീറ്റർ

32. ഇന്ത്യന്‍ രൂപയുടെ പുതിയ ചിഹ്നം ഔദ്യോഗികമായി അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട വര്‍ഷം ?

Answer: 2010

33. മേശയുടെ വില 800 രൂപയും കസേരയുടെ വില 200 രൂപയും ആണ്‌.എങ്കില്‍ കസേരയുടെ വില മേശയുടെ വിലയുടെ എത്ര ശതമാനമാണ്‌?

Answer: 25,

34. “Please help me.” This is an ................. sentence.

Answer: imperative

35. Months in Islamic calendar

Answer: akhir, Rajab, Shaban, Ramadan, Shawwal, Dhual-Qadah, Dhual-Hijjah

36. First Indian woman civil engineer

Answer: Lalitha from Madras in 1937

37. Who proposed the germ theory of disease

Answer: Louis Pasture

38. Srinagar is situated on the banks of the river

Answer: Jhelum

39. शक, विक्रम, हजरी तथा ईस्वी संवतों में सबसे प्राचीन है*

Answer: विक्रम संवत्

40. Rihand Project is located at—

Answer: Mirzapur district

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share