Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 14

261. Who is popularly known by the epithet \'Lincoln of Kerala

Answer: Pandit Karuppan

262. The news paper Swadeshabhimani was established on?

Answer: 19 january 1905 (Anchu thengu)

263. The first malayale to appear in the Indian postal stamp?

Answer: Sree Narayana Guru

264. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ജനിച്ചത്?

Answer: ചെമ്പഴന്തി (1856 ആഗസ്റ്റ് 20)

265. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ജനിച്ചപ്പോൾ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരി?

Answer: ഉത്രം തിരുനാൾ മാർത്താണ്ഡവർമ്മ

266. "ഒരു ജാതി ഒരു മതം ഒരു ദൈവം"എന്ന വാക്യമുള്ള ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്‍റെ പുസ്തകം?

Answer: ജാതി മീമാംസ

267. അരുവിപ്പുറം പ്രതിഷ്ഠാ സമയത്ത് ശ്രീനാരായണ ഗുരു രചിച്ച കൃതി?

Answer: ശിവശതകം

268. "ശ്രീനാരായണ ഗുരു"എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത്?

Answer: പി.എ ബക്കർ

269. ‘കുണ്ഡലിനിപാട്ട്’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

270. ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ സമാധി സ്ഥലത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ക്ഷേത്രം?

Answer: ബാല ഭട്ടാരക ക്ഷേത്രം

271. ആത്മവിദ്യാ ലേഖമാല എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

272. ‘ശ്രീ ശങ്കരഭഗവത്ഗീതാ വ്യാഖ്യാനം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ആഗമാനന്ദൻ

273. ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗിയുടെ പ്രധാന ശിഷ്യൻ?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

274. പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പന് ‘വിദ്വാൻ’ എന്ന സ്ഥാനപ്പേര് നല്കിയത്?

Answer: കേരളവർമ്മ വലിയകോയി ത്തമ്പുരാൻ (1913)

275. ഈഴവ മെമ്മോറിയല്‍ സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: ശ്രീമുലം തിരുനാളിന്

276. പുലയൻ അയ്യപ്പൻ’ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

277. സ്വദേശാഭിമാനി പത്രം അഞ്ചുതെങ്ങിൽ സ്ഥാപിതമായത്?

Answer: : 1905 ജനുവരി 19

278. വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി മരണമടഞ്ഞത്?

Answer: 1932 ആഗസ്റ്റ് 23

279. സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ളയുടെ (1878 -1916) ജന്മസ്ഥലം?

Answer: നെയ്യാറ്റിൻകര; തിരുവനന്തപുരം

280. കുടുമ മുറിക്കൽ; അന്തർജ്ജനങ്ങളുടെ വേഷ പരിഷ്ക്കരണം; മിശ്രഭോജനം തുടങ്ങിയ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കാരങ്ങൾക്ക് നേതൃത്വം നല്കിയത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

Facebook Page Whatsapp Share Twitter Share Google Plus Share